Category Archives: Luận văn

Quản trị cung ứng xe Toyota của Toyota Đà Nẵng – đại lý cấp 1 của Toyota Việt Nam

TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI

1.1 Tính cấp thiết nghiên cứu đề tài
Trước xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hoá nền kinh tế, môi trường kinh doanh mang tính cạnh tranh cao. Mỗi ngành, mỗi doanh nghiệp cần phải tìm cho mình hướng đi riêng sao cho phù hợp với xu thế của thị trường, phát huy được thế mạnh của doanh nghiệp nhằm tối đa hoá lợi nhuận và phát triển hơn nữa trong tương lai.
Thực tế cho thấy rằng xã hội càng phát triển thì nhu cầu về phương tiện đi lại của con người ngày càng cao. Mặc dù trên thị trường từ trước đến nay, xe máy vẫn chiếm lĩnh hơn cả, do thu nhập bình quân trên đầu người còn thấp, kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm hơn so với các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên Việt Nam đang dần bước vào thời kỳ xã hội hóa xe hơi, giai đoạn mà ô tô không chỉ là tài sản hay phương tiện đi lại quý giá của một số ít người nữa, mà trở thành phương tiện di chuyển tiện nghi, an toàn phổ biến.
Những năm trở lại đây, mức sống của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, người sở hữu xe cũng tăng theo. Đặc biệt, khi thu nhập bình quân đầu người và cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam được cải thiện, nhu cầu xe cá nhân sẽ tăng mạnh. Do tin tưởng vào tiềm năng thị trường nên các hãng kinh doanh ô tô vẫn liên tục mở rộng quy mô sản xuất và phân phối.
Hiện nay, các hãng xe hơi nổi tiếng trên thế giới vẫn phân phối hàng vào thị trường Việt Nam dựa trên nhiều hình thức, một trong số đó là phân phối thông qua đại lý cấp một của công ty. Đối với các doanh nghiệp là đại lý cấp một chuyên phân phối hàng cho các hãng xe hơi này, nhiệm vụ chính là phát triển thị trường, tìm kiếm đơn hàng và cung ứng xe đến tay người tiêu dùng.
Trong quá trình hội nhập và phát triển, hoạt động cung ứng xe hơi của các đại lý cấp một càng trở nên cấp thiết. Xe hơi là sản phẩm kinh doanh chính của công ty, việc cung ứng kịp thời hay chậm trễ, thiếu hay thừa, thực hiện các chi phí liên quan đều là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tối ưu hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa chi phí, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng cũng như sự tồn tại của các doanh nghiệp nhập khẩu này.
Nếu thiếu hàng, hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty sẽ không đạt hiệu quả tối đa do không khai thác hết nguồn lực hiện tại làm cho doanh số tiêu thụ giảm sút ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của công ty, nhưng nếu thừa hàng, thì cũng phát sinh các chi phí như chi phí bảo quản, chi phí lưu kho, chi phí ứ đọng vốn,…. Như vậy việc xác định chính xác số lượng tiêu thụ cần thiết để tổ chức mua sắm là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhập khẩu này.

Pháp chế XHCN trong kiểm sát điều tra các tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) của VKSND ở tỉnh Thanh Hoá

MỞ ĐẦU

         

          1. Tính cấp thiết của đề tài

          Đề tài “Pháp chế XHCN trong kiểm sát điều tra các tội phạm về trật tự xã hội (TTXH) của VKSND ở tỉnh Thanh Hoá” được nghiên cứu bởi các lý do sau:

Đào tạo, bồi dưỡng công chức thanh tra ngành Tư pháp theo yêu cầu của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

MỞ ĐẦU

  1. 1.     Tính cấp thiết của đề tài

Xây dựng Nhà nước pháp quyền đang trở thành một xu thế khách quan tất yếu đối với các quốc gia dân chủ trong thế giới hiện đại, với mục tiêu là xác lập dân chủ, tức là thừa nhận và đảm bảo thực hiện quyền lực của nhân dân. Ở nước  ta, Đảng và Nhà nước coi việc tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa là sự nghiệp đổi mới của đất nước và là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đang ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn bề sâu, từ đó khẳng định vị thế của Việt Nam trên thế giới.

Trước yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa  thì vấn đề cấp bách đặt ra là đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức. Chính vì lẽ đó, nhận rõ vai trò của giáo dục, đào tạo, Đảng và Nhà nước ta luôn nhất quán với quan điểm “ con người là nguồn lực quý báu nhất, là trung tâm của sự phát triển. Phát triển giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ là quốc sách hàng đầu. Cũng như nhiều nước, chúng ta đã tạo lập khung pháp lý và những chính sách làm cơ sở cho việc đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng mục tiêu đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong sạch, có năng lực đang gặp nhiều khó khăn, những kết quả đạt được chưa tương xứng với những yêu cầu đặt ra. Đảng ta nhận định: “Công tác tổ chức, cán bộ chậm đổi mới, chưa đáp ứng yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và hiệu lực quản lý, điều hành của Nhà nước trong thời kỳ mới” [13]. Công tác đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức còn dựa vào những định kiến chủ quan, chưa thực sự xuất phát từ yêu cầu công việc, tệ quan liêu, tham nhũng đang thực sự là vấn đề đáng lo ngại. Do vậy chúng ta chứ tích cực phát hiện, đào tạo và bồi dưỡng những cán bộ, công chức có đức, có tài. Để khắc phục những tồn tại hiện nay và đáp ứng những yêu cầu của công cuộc đổi mới, vấn đề cấp bách là phải có chiến lược về con người, trong đó đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, công chức thực sự trở thành động lực cho sự phát triển của xã hội.

QUẢN TRỊ RỦI RO TÍN DỤNG TRUNG VÀ DÀI HẠN TẠI NHNO & PTNT VIỆT NAM

 

DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ

DANH MỤC CÁC CHỮ VIẾT TẮT

TÓM TẮT LUẬN VĂN THẠC SỸ

Đánh giá việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất tại Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư số 4 phường Tân Thịnh, Tp Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

MỤC LỤC

Contents

MỤC LỤC.  1

CHƯƠNG 1.GIỚI THIỆU- 4